Cách chọn dây kéo phù hợp cho dự án của bạn

 • Áo khoác, ga trải giường, bốt, quần tây... Trong cuộc sống hàng ngày, bạn khó có thể tránh khỏi những chiếc khóa kéo. Bởi vì chúng rất thiết thực và dễ sử dụng, chúng thường được chọn làm ốc vít.


  Bạn gần như chắc chắn sẽ sử dụng cơ chế này trong các dự án may lẻ. Nhưng có những loại khóa kéo nào và dùng để làm gì?


  Hướng dẫn này nhằm mục đích trả lời những câu hỏi này và giúp bạn chọn dây kéo phù hợp.


 • Có những loại dây kéo nào?


  Thật không may, câu trả lời cho câu hỏi này không quá rõ ràng. Nhiều loại khóa kéo có thể được phân loại khác nhau. Chúng tôi sẽ liệt kê các yếu tố khác nhau dưới đây. Nhưng đừng lo lắng - một khi bạn biết bạn muốn kết thúc của mình thỏa mãn điều gì, việc tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn nhiều so với vẻ ngoài của nó.  Kết thúc chia được và không chia được


  Một dây kéo có thể tháo rời có nghĩa là các mặt có thể được tách biệt hoàn toàn. Điều này hiệu quả vì bạn có thể nới lỏng dây buộc phía dưới. Ví dụ, bạn có thể tìm thấy loại khóa kéo này trên áo khoác . Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một dây kéo tích hợp. Điều này không thể tách rời và luôn giữ cả hai bên ở một nơi. Ví dụ, loại dây kéo này được sử dụng trên quần tây, ví hoặc ga trải giường.  Các loại dây kéo theo chiều dài


  Dây kéo có nhiều độ dài khác nhau. Bạn có thể sử dụng bản sao có độ dài cố định. Đây là những thứ có thể chia được và không thể chia được.


  Hoặc, bạn có thể mua đồ dùng sân vườn (và dây kéo vô tận). Chúng có độ dài bất kỳ và luôn có thể được rút ngắn hơn nữa. Bạn phải tự đeo và tháo thanh trượt. Bạn có thể tìm hiểu cách thức hoạt động của nó trong hướng dẫn mở khóa kéo của chúng tôi. Cần lưu ý rằng khóa kéo vô tận luôn không thể tách rời.


  Khóa kéo được khâu vào thanh ngang để thanh trượt dừng ở phía dưới. Ngoài ra, bạn có thể mua phích cắm và đầu nối.  khóa kéo


  Đóng cửa dùng một lần chỉ có một thanh trượt. Điều này cho phép bạn mở khóa kéo theo một hướng và đóng theo hướng khác.


  Chốt 2 chiều có hai thanh trượt. Bạn sẽ thường tìm thấy mẫu vật này với một chiếc áo khoác dài. Ưu điểm là bạn có thể mở chúng ở cả trên và dưới. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn cúi xuống hoặc ngồi xuống. Điều này sẽ làm cho chiếc áo khoác lỏng lẻo hơn trên chân. Nhưng ngay cả những chiếc vali thường có những cách đóng cửa như vậy.


  Dây kéo hoạt động như thế nào?


  Có một hàng răng kim loại hoặc răng nhựa trên mỗi một trong hai dây đai, dùng để nối mép của lỗ (chẳng hạn như miệng quần áo hoặc túi xách), và thanh trượt có thể kéo hai hàng răng vào trong. vị trí khóa liên động để đóng lỗ mở. May quần áo, túi hoặc ví và nhiều hơn nữa.


 • Chọn dây kéo phù hợp


  Khóa kéo có thể được sử dụng ở hầu hết mọi nơi. Ví dụ: trong Trang phục đi xe đạp , Trang phục an toàn , Trang phục ngoài trời , Trang phục thường ngày và Trang phục nữ . Với rất nhiều ứng dụng, có thể khó xác định loại nào là tốt nhất cho một công việc cụ thể.


  Để làm rõ điều này, chúng tôi đã chia nhỏ và giải thích một số thành phần và loại khóa kéo phổ biến nhất bên dưới.  Cách chọn khóa kéo


  • Băng dính: Băng dính phải nhuộm đều màu, không có bụi bẩn, trầy xước, sờ vào thấy mềm. Băng phải phẳng với các gợn sóng nhẹ, theo chiều dọc hoặc chiều ngang.


  • Răng: Bề mặt đĩa xích phải nhẵn, sờ vào thấy êm và khi kéo êm.


  • Thanh trượt: Thanh trượt tự khóa, kéo dễ dàng, khóa không trượt.


  • Băng gia cố: Vừa khít với băng, không dễ đứt và rơi ra, có thể giặt được.


  • Ghim & hộp: tự do đi qua, cố định chặt trên đai vải.


  • Thanh chặn trên, thanh chặn dưới: 1. Thanh chặn trên phải được gắn chặt vào răng thứ nhất (kim loại, nylon), khoảng cách không quá 1mm, phải chắc chắn và đẹp mắt. 2. Đầu dưới phải được oằn hoặc nhúng vào răng xích, chắc và đẹp.


 • Ứng dụng của các loại khóa kéo


  Khóa kéo nhựa có kiểu đóng giống như "răng". Chúng được làm bằng răng nhựa được tiêm vào băng. Cứng hơn khóa kéo nylon, chúng thường phù hợp hơn cho các ứng dụng đường thẳng.


  Dây kéo nylon được làm bằng dây nylon đơn quấn trên đường tâm thông qua một khuôn nung nóng. So với dây kéo kim loại và dây kéo nhựa, dây kéo nylon có đặc điểm là chi phí thấp, sản lượng lớn và tỷ lệ thâm nhập cao. Nó có thể được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau, nhưng thường được ưa chuộng hơn trên quần áo thể thao, giày dép, bộ đồ giường, túi xách, lều trại.


  Khóa kéo kim loại là loại khóa kéo có răng khóa kéo làm bằng đồng, đồng niken hoặc nhôm. Mạnh hơn dây kéo nylon và dây kéo nhựa. Nó chủ yếu được sử dụng trong quần jean, túi áo khoác, túi quần áo, túi xách, v.v.

Contact us